Giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha, hay còn gọi là La Liga.  Đây là hạng đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất hệ thống các giải bóng đá ở Tây Ban Nha. La Liga có 20 đội bóng tranh tài, và 3 đội với vị trí thấp nhất vào cuối mùa giải sẽ bị xuống hạng và được thay thế bởi 3 đội bóng đứng đầu ở hạng tiếp theo.

Với những thông kê có được thì kể từ khi giải đấu đá La Liga được thành lập thì đã có vô số những kỷ lục được lập ra mà ít ai có thể san lấp được. Đó chính là:

  • Câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid hiện đang giữ kỷ lục có chuỗi chiến thằng dài nhất lịch sử La Liga với 22 trận trong một mùa giải ( mùa giải 2014/2015).
  • Real Madrid củng là câu lạc bộ giữ kỷ lục vô địch giải đấu với tổng số điểm cao nhất ( với tổng cộng 100 điểm).
  • Cầu thủ bóng đá của Barcelona là Lionel Messi đang giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất giải đấu ( Với 391 bàn thắng trong tất cả mùa giải anh thi đấu tại đây).
  • Cầu thủ bóng đá của Real Madrid là Benzena đang sở hữu cho mình kỷ lục người ghi bàn nhanh nhất lịch sử bóng đá La Liga ( chỉ trong 22 giây đầu tiên của trận đấu).

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về giải đấu bóng đá hấp dẫn La Liga này. Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm và theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.